โครงการบ้านจัดสรร VS บ้านสร้างเอง ควรเลือกแบบไหน? ที่คุ้มค่าในระยะยาว

โครงการบ้านจัดสรร VS บ้านสร้างเอง ควรเลือกแบบไหน? ที่คุ้มค่าในระยะยาว

โครงการบ้านจัดสรร เป็นโครงการที่ได้รับการออกแบบในเรื่องของโครงสร้างบ้านโดยวิศวกรที่เชี่ยวชาญ ทำให้การก่อสร้างบ้านได้อย่างแข็งแกร่ง ทนทาน และที่สำคัญมีความปลอดภัยสูง

โครงการบ้านจัดสรร หรือ โครงการบ้านเดี่ยว : สถานที่หรือบริเวณที่มีผู้ประกอบการยื่นขออนุญาตจัดสรรแบ่งแปลงที่ดินสำหรับการลงทุน ปลูกสร้างบ้าน เพื่อทำการขายให้กับผู้ที่สนใจซื้อ รวมถึงยังมีพื้นที่ต่าง ๆ รอบบริเวณโครงการที่ปลูกสร้างให้ผู้ที่เข้ามาอยู่ได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะ สระว่ายน้ำ งานรักษาความปลอดภัย เป็นต้น

1. โครงการบ้านจัดสรร VS บ้านสร้างเอง ควรเลือกแบบไหน? 

บ้านคือสถานที่ทุกคนต้องใช้เวลาในการพักผ่อนส่วนใหญ่อยู่ที่บ้าน การจะมีบ้านที่สวยงามแข็งแกร่งเป็นของตนเองสักหลัง จึงมีความสำคัญอย่างมาก ต้องผ่านกระบวนการคิดและการไตร่ตรองอย่างละเอียด ด้วยเหตุผลนี้เองทำให้คนที่กำลังตัดสินใจจะมีบ้านสักหลัง อาจกำลังมีคำถามในใจว่า จะเลือกซื้อบ้านจัดสรรพร้อมอยู่ผ่านโครงการดี หรือจะสร้างบ้านด้วยตนเองดี  วันนี้ลองมาดูกันค่ะว่า เลือกแบบไหนจึงจะคุ้มค่าในระยะยาวสำหรับคุณ!

1.1 โครงการบ้านจัดสรร

โครงการจะวิเคราะห์ทำเลที่ตั้งมาเป็นอย่างดีในการจัดตั้งโครงการบ้าน ข้อดีคือ ตั้งอยู่ในทำเลที่การคมนาคมเดินทางสะดวก มีหลากหลายรูปแบบบ้านให้เลือกซื้อตามงบประมาณ ผ่านการออกแบบและกำหนดรูปแบบสไตล์ต่าง ๆ ที่เข้ากันจากสถาปนิกโดยตรง รวมถึงสภาพแวดล้อมโครงการโดยรอบจะถูกจัดสรรให้น่าอยู่ มีระบบสาธารณูปโภคส่วนกลาง เช่น สวนสาธารณะ สอนหย่อม ฟิตเนส สระว่ายน้ำ ไว้บริการลูกค้าที่อาศัยในโครงการ และที่สำคัญมีระบบการรักษาความปลอดภัยที่รัดกุม ไม่ว่าจะเป็นการแลกบัตรเข้าโครงการ มี รปภ.ที่คอยตรวจเวรยามระหว่างวัน และกล้อง CCTV รอบตัวโครงการ

โครงการบ้านจัดสรร กาญจนบุรี

1.2 การสร้างบ้านด้วยตนเอง

การสร้างบ้านด้วยตนเอง ต่างจากซื้อบ้านยังไง

สามารถเลือกทำเลที่ตั้ง และกำหนดงบประมาณได้ด้วยตนเอง หากใครมีที่ดินผืนเปล่าอยู่ด้วยแล้วจะประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนนี้ได้ยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบทำให้เรามีอิสระทางด้านความคิดในการกำหนดรูปแบบของบ้าน สีที่ต้องการ การสร้างจำนวนห้อง ตลอดจนถึงรายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ รวมถึงสามารถเลือกได้ว่าจะไปสร้างบ้านอยู่กลางแหล่งธรรมชาติ ใกล้สถานศึกษา หรือถนนเส้นหลักที่มีการเดินทางได้สะดวก แต่ข้อเสียคือต้องเผชิญปัญหาผู้รับเหมาและช่างที่อาจทิ้งงาน และการออกแบบที่ไม่ถูกตามหลักการ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อบ้านของเราได้ในระยะยาว และที่สำคัญไปกว่านั้นเรื่องของความปลอดภัยที่มีความปลอดภัยต่ำกว่าหมู่บ้านในโครงการ ไม่มียามคอยตรวจตรา เจ้าของบ้านต้องลงทุนติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยด้วยตัวเอง

สำหรับโครงการบ้านอารัญ โครงการบ้านจัดสรร กาญจนบุรี บ้านเดี่ยว 1 ชั้น  ถือได้ว่าเป็นโครงการบ้านเดี่ยวกาญจนบุรี ที่ตั้งอยู่ที่ อ.ลาดหญ้า ห่างจากตัวเมืองเพียง 8 นาที จะเดินทางขึ้นเหนือล่องใต้ก็สะดวกสบาย เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบ เติมพลังให้กับร่างกายกับบรรยากาศที่สดใส หรือ คนที่กำลังมองหาหมู่บ้านหรูกาญจนบุรี ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โอบล้อมด้วยเขา ลมแผ่วเบาตลอดทั้งปี

2. จุดเด่นของโครงการบ้านจัดสรร ARAN กาญจนบุรี

2.1 การมีบ้านพักอาศัยใกล้ชิดธรรมชาติ

การอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติจะช่วยเติมเต็มร่างกายให้สดชื่นได้อย่างดี เราจึงสร้างสรรค์พื้นที่สีเขียว และเลือกทำเลที่ตั้งใกล้ชิดธรรมชาติ ไม่ห่างจากภูเขา เพื่อให้คุณรู้สึกผ่อนคลายตลอดช่วงเวลาการพักอาศัย

2.2 การจัดวางผังบ้านอย่างมงคล อยู่อาศัยแล้วเจริญรุ่งเรือง

โครงการบ้าน ARAN ใส่ใจทุกรายละเอียด นอกจากก่อสร้างได้มาตรฐานแล้ว ในการออกแบบบ้านเรายังผสานศาสตร์ของฮวงจุ้ยเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้ผู้อยู่อาศัยทุกท่าน ตั้งแต่การดูฮวงจุ้ยทั้งโครงการ การดูฮวงจุ้ยผังบ้านภายใน นอกจากนี้ยังมีการทำพิธีลงเสาเอกบ้านทุกหลัง รวมถึงมีพิธีตั้งศาลพระพรหมหน้าโครงการ เพื่อความเป็นมงคลของผู้อยู่อาศัย

2.3 เน้นโครงสร้างที่แข็งแกร่ง

โครงการบ้าน ARAN คัดสรรวัสดุคุณภาพดี เพื่อให้คุณรู้สึกอุ่นใจเมื่อพักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้กระเบื้องหลังคาคอนกรีตซีแพคโมเนีย SCG ตราช้าง ที่มีความแข็งแรง ทนทานสูง แต่มีน้ำหนักที่เบา ไม่เป็นเชื้อรา และวัสดุคุณภาพอื่นๆ อีกมากมายที่คัดสรรมาเพื่อคุณ

2.4 ภายในโล่งโปร่งสบาย ประหยัดพลังงาน

โครงการบ้านอารัญ ยังเป็นโครงการบ้านเดี่ยวกาญจนบุรีที่ออกแบบโดยคำนึงถึงแสงสว่าง ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ย แสงสว่างจะต้องเพียงพอเช่นกัน เพื่อเปิดรับพลังงานที่ดีอย่างเต็มที่ มีประตูหน้าต่างกระจกรอบบ้าน เพื่อรับแสงสว่างและลมจากธรรมชาติ สร้างความรู้สึกปลอดโปร่ง และช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้า ประหยัดค่าใช้จ่าย

2.5 ระบบรักษาความปลอดภัย

โครงการบ้าน ARAN กาญจนบุรี ให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยในการพักอาศัยเป็นหลัก มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลความเรียบร้อย พร้อมกล้องวงจรปิดตรวจตราทั่วโครงการ รวมถึงการใช้ระบบบัตร Keycard Access ที่ควบคุมการผ่านเข้า-ออกประตูเดียว ให้ลูกบ้านได้พักผ่อนอย่างอุ่นใจ

2.6 มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ภายในโครงการ มีพื้นที่ทางสังคมคุณภาพ คอยต้อนรับผู้อยู่อาศัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน ไม่ว่าจะคลับเฮาส์ สระว่ายน้ำระบบเกลือ พร้อมฟิตเนส รวมถึงสนามเด็กเล่นและสวนสาธารณะ สร้างสังคมที่อบอุ่น ส่งเสริมให้สมาชิกภายในบ้านได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข

2.7 ภายในโครงการ กว้างขวางเดินทางสะดวก

โครงการบ้านอารัญ โครงการบ้านเดี่ยวกาญจนบุรี มีถนนหลักทางเข้าโครงการกว้างถึง 12 เมตร พร้อมถนนภายในโครงการกว้างกว่า 8 เมตร ช่วยให้การสัญจรภายในโครงการสะดวกสบาย

3. ซื้อบ้านจัดสรรหรือสร้างบ้านเองดี?

ในการเลือก โครงการบ้านจัดสรร โครงการบ้านใหม่ หรือจะเลือกสร้างบ้านด้วยตัวเองนั้น ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคลและปัจจัยอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของงบประมาณ หรือกรณีมีที่ดินเปล่าเป็นของตัวเองหรือไม่ มีช่างและผู้รับเหมาที่มีความสามารถและไว้ใจได้หรือไม่ รวมถึงความต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่มีพร้อมสรรพหรือไม่ ต้องการระบบความปลอดภัยในการพักอาศัยหรือไม่  ซึ่งแต่ละรูปแบบก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป

บทความแนะนำ
6 ทริคที่คุณต้องรู้ ก่อนซื้อโครงการบ้านใหม่ บ้านเดี่ยว ให้คุ้มค่ามากที่สุด! มีทริคอะไรบ้าง? บทความนี้จะให้คำตอบ